Chương Trình Công Dân Tích Cực – Active Citizens Vietnam

Công dân Tích cực (Active Citizens) là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh bắt đầu từ năm 2009 với hơn 100.000 thành viên tham dự tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, với mục đích tập huấn kĩ năng cho thanh niên và hỗ trợ quá trình lập kế hoạch và triển khai các dự án hành động xã hội. Tại Việt Nam, chương trình Công dân Tích cực được Hội đồng Anh vàTrung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp triển khai từ năm 2013.
Trong khuôn khổ hợp tác năm 2016 – 2017 giữa Hội đồng Anh và CSDS, khóa đào tạoTập huấn viên Quốc gia chương trình Công dân tích cực sẽ diễn ra từ ngày 16 – 18 tháng 12 năm 2016 tại Hà Nội. Hội đồng Anh và CSDS trân trọng kính mời nhà trường đề cử 2 – 3 giáo viên, giảng viên, cán bộ quan tâm tham dự khóa tập huấn. Khoá đào tạo Tập huấn viên Quốc gia chương trình Công dân tích cực hướng đến đối tượng là các giáo viên, giảng viên, cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Hội tại các trường THPT, ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận, với mong muốn các thầy cô sẽ chính là những cán bộ nguồn trực tiếp tổ chức tập huấn và lan tỏa tinh thần Công dân Tích cực đến học sinh sinh viên trong trường.
Mục đích chương trình:

. Cung cấp kĩ năng lãnh đạo cộng đồng.
. Thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm xã hội trong thế kỉ 21.
. Đào tạo được những kỹ năng tập huấn của chương trình Công dân tích cực thông qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng.
. Hướng dẫn lập kế hoạch tập huấn cho các đối tượng tại cộng đồng của mình theo phương pháp của chương trình Công dân tích cực.

Đơn vị tổ chức:
Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh nhằm kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới. Được thành lập từ năm 1934, Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia với 7.000 nhân viên, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình Giảng dạy tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. Hội Đồng Anh có mặt tại Việt Nam từ năm 1993.
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2009. CSDS giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam với tập trung vào biến đổi khí hậu nhằm bảo vệ môi trường, nâng quyền cho phụ nữ thông qua hỗ trợ sinh kế bền vững, hỗ trợ trẻ em qua các hoạt động tham gia xã hội, đặc biệt là phát triển thanh niên bằng các hình thức trao đổi quốc tế, giáo dục không chính quy, khuyến khích và hỗ trợ các sáng kiến xã hội của thanh niên.