Én Xanh HCMC_Tọa đàm Sáng kiến Kinh doanh vì Cộng đồng

Kinh doanh có phải là chỉ để kiếm tiền, chiếm lĩnh thị trường, gia tăng lợi nhuận, làm giàu? Kinh doanh và phát triển cộng đồng có phải là hai lĩnh vực hoàn toàn tách biệt mà sợi dây liên kết duy nhất nếu tìm thấy chỉ là các khoản tiền từ thiện?

Hơn 10 năm trước, chị Phạm Kiểu Oanh đã từng nghĩ, từng hỏi những câu hỏi này. Và rồi, đến khi gặp gỡ Declan Ryan, người sáng lập quỹ The One Foundation thì chị mới hiểu ra rằng, kinh doanh có sức mạnh to lớn hơn như thế rất nhiều. Kinh doanh là một công cụ có thể góp phần giải quyết được các vấn đề bức thiết của xã hội, môi trường như đói nghèo, lạc hậu, thiên tai, bất bình đẳng giới, kẹt xe, bạo hành, trẻ mồ côi…

CSIP ra đời (2008) chính là để hỗ trợ cho các sáng kiến kinh doanh phục vụ cộng đồng. Sau 8 năm với rất nhiều thăng trầm, CSIP đã cùng với các đối tác trong và ngoài nước gây dựng được những nền tảng ban đầu cho một cộng đồng doanh nghiệp xã hội Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ cho các DNXH, CSIP còn muốn cổ vũ, lan tỏa cho tinh thần kinh doanh xã hội, sử dụng kinh doanh để giải quyết các vấn đề thách thức của xã hội, môi trường. Và đó là lý do Chương trình Én Xanh được ra đời chính thức vào ngày 20/6/2017 (xem tin về buổi Họp báo ra mắt Chương trình Én Xanh trên VTV1 tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=AY6KcBIT-lI)

Én Xanh là Chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Đây là chương trình chính thức và đầu tiên ở Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách của cộng đồng. Chương trình được thực hiện trên toàn quốc, do CSIP và Viện Phát triển Doanh nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. (Tìm hiểu thêm về Én Xanh tại: http://enxanh.org.vn/ và https://www.facebook.com/ChuongtrinhEnXanh/)

Nằm trong kế hoạch lan tỏa tinh thần Én Xanh trên cả nước, đồng thời gợi mở những hướng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh khác, CSIP phối hợp cùng CLB Quản Trị & Khởi Nghiệp sẽ tổ chức một sự kiện Giới thiệu chương trình Én Xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”.

– Thời gian: 8h30 – 11h30, Thứ Sáu, ngày 14/7/2017
– Địa điểm: Hub Cafe’, Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, Tp. HCM
– Link đăng ký tham dự: http://bit.ly/EnXanhHCM
– Vì điều kiện không gian có hạn nên chương trình chỉ nhận 100 đăng ký đầu tiên, trước ngày 13/7/2017
(Chương trình không thu phí)

* Nội dung chính của chương trình:
– Giới thiệu Chương trình Én Xanh (Bà Phạm Kiều Oanh – Sáng lập & Giám đốc CSIP)
– Chia sẻ về “Sáng tạo và kinh doanh xã hội trong kỷ nguyên 4.0” (Chủ tịch HĐQT Trí Tri Group, Đồng sáng lập CLB Quản Trị & Khởi Nghiệp)
– Tọa đàm: Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng
* Khách mời:
+ Bà Mai Thị Thu Hằng – Sáng lập DNXH Xanhshop
+ Bà Dương Phương Hạnh – Sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Người khiếm thính (CED)
+ Ông Trần Nguyễn Lê Văn – Sáng lập DNXH Vé Xe Rẻ

Nếu bạn là một doanh nghiệp, doanh nhân xã hội, hãy tham gia sự kiện để hiểu hơn về Én Xanh và sau đó quyết định việc gửi hồ sơ tham gia chương trình;

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, hãy tham gia sự kiện để thấy được những góc nhìn mới về ý nghĩa, giá trị của kinh doanh cũng như các mô hình, phương pháp kinh doanh trong kỷ nguyên 4.0;

Nếu bạn là các cá nhân, tổ chức hoạt động vì cộng đồng, hãy tham gia sự kiện để cùng chúng tôi lan tỏa thêm tinh thần Én Xanh tới mọi người trong xã hội.

Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/EnXanhHCM hoặc gửi email về huongthuy@csip.vn