TRIỂN LÃM SẢN PHẨM CỦA CÁC DNXH TẠI CFVG

Vào ngày 14/01/2017, tại trụ sở trường CFVG TP.HCM trong khung giờ 8:30AM – 12:00PM đã diễn ra buổi giao lưu về khởi nghiệp cùng xà phòng handmade và hội chợ giới thiệu sản phẩm dành cho các doanh nghiệp xã hội (DNXH), đây là buổi giao lưu nằm trong chuỗi chương trình “Triển lãm và hội thảo Startup”. Đối tượng tham gia đều là những doanh nhân có hứng thú với xà phòng handmade và các bạn du học sinh trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp. Những kinh nghiệm về việc khởi nghiệp và cách triển khai MVP (Minimum Viable Product – Sản phẩm khả dụng tối thiểu) trong khởi nghiệp tinh gọn sẽ được chia sẻ bởi 2 chuyên gia: Ông Benoit Barrier và Thạc sỹ Trần Thiên Trà.

Ông Benoit – Chuyên gia về kinh nghiệp khởi nghiệp, sáng lập viên của Atemic. Từ năm 1998 đã điều hành nhiều doanh nghiệp trên 10 quốc gia. Ông đã nói về Customer Centric Logic, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cung cấp những giá trị tăng thêm trong tài chính của các doanh nghiệp. Ông chia sẻ đây là cách thức khởi nghiệp đem lại tính khả thi và bền vững cao cho các nhà khởi nghiệp.


ThS. Trần Thiên Trà đang chia sẻ cùng mọi người về những hình thức, phương án khởi nghiệp hiệu quả trong ngành thủ công mỹ nghệ
Trong buổi hội thảo, các diễn giả sẽ giới thiệu mô hình MVP, cách phát triển các mối quan hệ xã hội, kiểm tra mô hình doanh nghiệp để đưa ra những điều chỉnh thích hợp. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn chia sẻ thêm những cách tạo dựng thương hiệu và tìm người đồng hành để có thể đưa doanh nghiệp đi lên nhanh hơn, đây là những vấn đề cần thiết trong sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Ngày hội đã quy tụ được hơn 10 doanh nghiệp xã hội tham gia trưng bày và giới thiệu đa dạng các loại sản phẩm như thú nhồi bông, lồng đèn thủ công, khẩu trang thảo dược…


Ông Benoit đang trò chuyện cùng Chị Trà về nội dung buổi giao lưu

Kết thúc buổi giao lưu, mọi người đều đã có thêm những kiến thức cần thiết về khởi nghiệp, hiểu được mô hình kinh doanh của DNXH và những giá trị bền vững mà cộng đồng DNXH đang hướng đến.