Liên kết để thay đổi

(SốngXanh.vn) – Kết nối các doanh nghiệp, chung tay vì cộng đồng, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phục vụ Cộng đồng (CSIP) cùng các đối tác Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN và Câu lạc bộ Doanh nhân Xã hội miền Nam (SSEC) đã tổ chức giao lưu kết nối  với chủ đề “Linkage for Change” tại khách sạn Palace (Quận 1, Tp.HCM), chiều 16/3.

Không còn những khoảng cách

Với gần 300 thành viên từ các câu lạc bộ, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội cùng đến tham gia, chương trình đã thực sự trở thành một sân giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ giữa các tổ chức với nhau. Những thành viên dù đến từ những vùng miền, đất nước khác nhau thế nhưng họ có chung một mục đích là xây dựng những chương trình hướng đến cộng đồng và vì cộng đồng.

Chẳng còn khoảng cách về ngôn ngữ, về màu da, hay giữa những người khuyết tật với người lành lặn khi họ cùng trao đổi với nhau những dự án vì cộng đồng của mình, hay những tấm danh thiếp…Những cái bắt tay của những con người mới gặp, những cái ôm của những người bạn lâu ngày gặp lại, những sự lắng nghe…đã làm cho không khí chương trình giao lưu trở nên thật ấm áp. Và còn ấm áp hơn khi họ đang trên hành trình biến những dự án ấy trở thành hiện thực để giúp đỡ những mảnh đất, con người còn khó khăn.

Không cón rào cản về ngôn ngữ,màu da…

…mà tất cả là chia sẻ…

…là cái bắt tay của sự khởi đầu…


..là cái ôm của những người bạn lại gặp nhau trong hành trình mới

Sau phần câu hỏi giao lưu và giới thiệu tám mô hình hoạt động của tám Doanh nghiệp Xã hội, các thành viên tham gia chương trình đã cùng nhau trao đổi bàn tròn với cùng với những “gian hàng” của các Doanh nghiệp. Tại những “gian hàng” này, những thắc mắc cũng như chia sẻ trong việc thực hiện các dự án của các Câu lạc bộ, các tổ chức, các Doanh nghiệp Xã hội được đem ra cùng trao đổi để tìm kiếm những cơ hội liên kết, hỗ trợ cũng như những giải pháp thiết thực.

Cùng trao đổi các mô hình hoạt động, các dự án 

Bà Phạm Kiều Oanh-Giám đốc CSIP cho biết: “Trong quá trình vận hành tổ chức, các Doanh nghiệp Xã hội thường gặp nhiều khó khăn hơn do họ phải đáp ứng đồng thời hai mục tiêu vì xã hội và đáp ứng về tài chính. Hơn nữa, các vấn đề họ chọn lựa giải quyết thường là các vấn đề nan đề của xã hội. Do vậy, họ rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng và xã hội”. Thông qua chương trình này, đại diện các Doanh nghiệp xã hội sẽ tìm được cơ hội mở rộng mạng lưới của mình, kết nối tri thức, kinh nghiệm cũng như tìm kiếm thêm nguồn lực.

Ra mắt câu lạc bộ Doanh nhân Xã hội miền Nam (SSEC)

Được thành lập ngày 14/1/2012 theo sáng kiến của Mạng Xã hội Sống Xanh và sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Câu lạc bộ Doanh nhân Xã hội miền Nam được lập ra nhăm mục đích thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng năng lực, tạo sự gắn kết để gia tăng sức mạnh hỗ trợ thực triển khai các chương trình đem lại giá trị cho cộng động giữa các Doanh nhân Xã hội trong và ngoài nước.

“Tham gia vào SSEC, trước hết tôi được gia nhập vào một tổ chức có nhiều người cùng quan điểm kinh doanh với mình, đó là kinh doanh để phục vụ cho xã hội.  Tôi cũng mong muốn rằng sẽ cùng với các thành viên khác trong Câu lạc bộ phát triển dự án của chính mình cũng như những dự án của mọi người để phục vụ cộng đồng. Tôi đang thực hiện dự án hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo cho những người trẻ và hi vọng rằng cùng với những thành viên trong SSEC, dự án này sẽ được triển khai và mang lại những hiệu quả nhất định…”, chị Nguyễn Thị Hà Thanh – Thành viên SSEC chia sẻ.


Các thành viên đại diện của SSEC miền Nam

Chương trình lần này cũng là dịp ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Xã hội miền Nam lần đầu tiên ở miền Nam. Liên kết để thay đổi, các Doanh nhân Xã hội miền Nam đã cùng siết chặt bàn tay lại để trái tim thêm ấm, để khối óc thêm tinh thông…và để những dòng máu nóng của nhiệt huyết vì xã hội luôn rực lửa. Những thành viên trong Ban chủ nhiệm SSEC cũng đã cùng nhau hát vang lên khúc ca “Một đời người, một rừng cây” để chúng ta một lần nữa biết rằng đã đến lúc những bàn tay cần phải siết chặt hơn nữa! “…Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?…” và khi chúng ta cùng chung tay gian khổ sẽ vơi đi, hạnh phúc sẽ đến gần hơn… Hãy liên kết để thay đổi! Bởi có những điều… Tôi không thể! Bạn không thể…nhưng chúng ta thì có thể!


Theo SốngXanh.vn